Friday, January 27, 2012

Akki Hittina Paratha





ಕಣಿಕೆ:

ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು - ೨.೫ ಕಪ್
ಎಣ್ಣೆ - ೪ ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ
ನೀರು: ೧/೨ ಲೋಟ


ಹೂರಣ:

ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು - ೧/೨ ಕಪ್
ಹಸಿ ಮೆಣಸು - ೧ ( ರುಚಿಗೆ )
ತೆ೦ಗಿನ ತುರಿ - ೩ ಚಮಚ
ಜೀರಿಗೆ - ೨ ಚಮಚ
ನೀರು - ೨ ಲೋಟ
ಉಪ್ಪು - ೧/೨ ಚಮಚ






ಪ್ಯಾನ್ ಅಲ್ಲಿ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿ, ಕುದಿಯುವ ನೀರಿಗೆ ಕಡೆದ ತೆ೦ಗಿನ ತುರಿ,ಜೀರಿಗೆ,ಹಸಿ ಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ೨ ನಿಮಿಶ ಕುದಿಸಿ.ನ೦ತರ ಅದಕ್ಕೆ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ಹೂರಣದ ಹದ ಬರುವ ತನಕ ಕದಡಿ.


ಕಣಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಹೂರಣ ಇಟ್ಟು ತೆಳ್ಳಗೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ ಮಿಡಿಯಮ್ ಫ಼್ಲೇಮ್ ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ....

No comments: